การปั่นจักรยานจะทำให้บั้นท้ายคุณสวยขึ้นได้อย่างไร

พวกเราคงจะเคยเห็นรูปภาพของนักปั่นมืออาชีพที่มีบั้นท้ายอันสวยงามขณะใส่กางเกงปั่นจักรยานมาแล้ว หลังจากเห็นภาพเหล่านั้นคำถามก็จะผุดขึ้นมาว่าการขี่จักรยานทำให้บั้นท้ายสวยงามได้จริงหรือ?หรือพวกเค้ามีบั้นท้ายสวยเพราะว่าเป็นนักกีฬามืออาชีพ? คำตอบคือส่วนใหญ่ก็มาจากการปั่นจักรยานนั่นแหละและนี่เหตุผล

9726941-md

กล้ามเนื้อมีส่วนในการปั่นจักรยาน

การขี่จักรยานโดยส่วนมากเราจะต้องใช้กล้ามเนื้อหน้าขาและหลังขาไปพร้อมๆกับกล้ามเนื้อหลักซึ่งคือกล้ามเนื้อน่อง อย่างไรก็ตามกล้ามเนื้อก้นก็ยังมีความสำคัญเท่ากันในการขี่จักรยาน กล้ามเนื้อสะโพกส่วน gluteus maximusซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดจะช่วยขยายสะโพกระหว่างขี่จักรยาน ดังนั้นกล้ามเนื้อสะโพกจึงเป็นกล้ามเนื้อที่ได้ออกแรงระหว่างขี่จักรยาน

cycling-muscle-groups

กล้ามเนื้อสะโพกอีกสองส่วนคือ gluteus minimus และ gluteus medius ก็สำคัญกับการขี่จักรยานเช่นกันโดยgluteus maximus จะให้พลังงานและอีกสองก้ามเนื้อที่เหลือจะช่วยในการทรงตัว

ความตึงตัวของกล้ามเนื้อ

เพราะการปั่นจักรยานอย่างต่อเนื่องทำให้กล้ามเนื้อตึงขึ้น เมื่อปั่นมากขึ้น การตึงของกล้ามเนื้อส่งผลกระทบต่างกันต่อร่างกาย การเปลี่ยนแปลงของร่างกายนี้จะมาในรูปแบบของการเพิ่มขึ้นของมวลกล้ามเนื้อซึ่งเรียกว่าก้นเต่งตึง ตัวอย่างเช่นเมื่อปั่นมากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อตึงขึ้นซึ่งส่งผลให้กล้ามเนื้อเคลื่อนที่น้อยลง

MuscleLegs-Joss_4-WEB_1024x1024

ไขมันลดลง

ไม่ว่าจุดประสงค์ในการเริ่มขี่จักรยานคืออะไร(แข่งขันหรือสุขภาพ) ไขมันลดลงก็จะลดลงและจะลดลงที่ก้นของคุณอย่างแน่นอน การมีบั้นท้ายใหญ่เป็นหาสำคัญของสาวๆหลายคนเนื่องจากไขมันส่วนใหญ่จะสะสมอยู่ที่ก้นและส่วนก้นลงไป การที่คุณปั่นจักรยานจะช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ตรงส่วนนั้น โดยไขมันที่สะสมไว้จะหายไปเมื่อกล้ามเนื้อตึงขึ้น

ประโยชน์ที่ดีที่สุดในการขี่จักรยานคือมันสามารถทำให้บั้นท้ายของคุณสวยขึ้นได้จริง ก้นของคุณจะแข็งแรงขึ้น ตึงขึ้นและไขมันสะสมเหล่านั้นก็จะสลายไป เหลือไว้เพียงบั้นท้ายที่เต่งตึงซึ่งจะดูดีมากๆเมื่อใส่กับกางเกงรัดสำหรับปั่นจักรยาน

 

 

แสดงความคิดเห็น

ความเห็น